Thandhaikkoru Malaiyunddu Kayilai Malai – Ayyappan Devotional Song Lyrics

தந்தைக்கொரு மலையுண்டு கயிலை மலை பாடல் வரிகள்


Thandhaikkoru Malaiyunddu Kayilai Malai Lyrics

Introduction


“தந்தைக்கொரு மலை உண்டு கயிலை மலை” என்பது ஐயப்பன் பக்தர்களின் இதயத்தை தொட்டெழுப்பும் ஒரு பக்திப் பாடல். சபரிமலை யாத்திரையின் போது பக்தர்கள் பாடும் பாடல்களில் இதுவும் ஒன்றாகும். இந்தப் பாடல், இறைவனின் மகத்துவத்தையும், பக்தனின் ஆன்மீகப் பாதையையும் நினைவூட்டுகிறது.


ஸ்ரீ பூதநாத சதாநந்தா 

சர்வ பூத தயாபரா

ரக்ஷ ரக்ஷ மஹா பாஹோ 

சாஸ்த்ரே துப்யம் நமோ நமஹ


தந்தைக்கொரு மலையுண்டு 

கயிலை மலை (சம்போ) 

அண்ணைக்கொரு மலையுண்டு

ஏழுமலை (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் மலையுண்டு 

பழனி மலை (குஹ) 

அய்யப்பனின் மலையோ 

சபரி மலை (ஸ்வாமி)


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா

 

சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தைக்கொரு பெயருண்டு

சிவ சம்போ(சம்போ) 

அண்ணைக்கொரு பெயருண்டு

நாராயணா (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் பெயருண்டு 

ஆரோஹரா (குஹ) 

அய்யனுக்கோர் பெயருண்டு 

சரணம் அய்யா (ஸ்வாமி)


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா 

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தை அணியும் உடை 

புலித்தோலு (சம்போ) 

அண்ணை அணியும் உடை

பீதம்பரம்(ஹரி) 

அண்ணன் அணியும் உடை 

காவி உடை (குஹ) 

அய்யன் அணியும் உடையோ 

நீல பட்டு (ஸ்வாமி) 


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா--- 

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா

 

சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தைக்கொரு வாஹனம் 

நந்தி உண்டு (சம்போ)

அண்ணைக்கொரு வாஹனம் 

கருடன் உண்டு (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் வாஹனம் 

மயிலும் உண்டு (குஹ) 

அய்யனுக்கோர் வாஹனம் 

புலியும் உண்டு (ஸ்வாமி)


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா 

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தைக்கொரு ஆயுதம் 

சூலம் உண்டு (சம்போ) 

அண்ணைக்கொரு ஆயுதம் 

சக்ரம் உண்டு (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் ஆயுதம் 

வேலும் உண்டு (குஹ) 

அய்யனுக்கோர் ஆயுதம் 

வில்லும் உண்டு (ஸ்வாமி) 


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தைக்கொரு விரதம் 

சிவராத்திரி (சம்போ) 

அண்ணைக்கொரு விரதம் 

ஏகாதசி (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் விரதம் 

கந்த சஷ்டி (குஹ)

அய்யனுக்கோர் விரதம் 

ஸங்கராந்தி (ஸ்வாமி)


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா

 

சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தைக்கொரு ஆட்டமுண்டு 

சிவ தாண்டவம்(சம்போ)

அண்ணைக்கொரு ஆட்டமுண்டு

மோஹினி ஆட்டம் (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் ஆட்டமுண்டு 

காவடி ஆட்டம் (குஹ) 

அய்யனுக்கோர் ஆட்டமுண்டு 

பேட்டை துள்ளல் (ஸ்வாமி) 


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


தந்தைக்கொரு பாட்டுமுண்டு 

தேவாரம் (சம்போ)

அண்ணைக்கொரு பாட்டுமுண்டு 

திவ்ய ப்ரபந்தம் (ஹரி) 

அண்ணனுக்கோர் பாட்டுமுண்டு 

ஷஷ்டி கவசம் (குஹ) 

அய்யனுக்கோர் பாட்டுமுண்டு.

பள்ளிக்கட்டு (ஸ்வாமி)


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 


சரணம் சரணம் சரணம் அய்யா

ஸ்வாமியே சரணம் சரணம் அய்யா 

_____________________________________


Thandhaikkoru Malaiyunddu Kayilai Malai Lyrics


Sri Boothanatha Sadhanandha 

Sarva Bootha Dhayapara 

Raksha Raksha maha baaho 

Sastre thubhyam Namo Namaha


Thandhaikkoru Malaiyunndu 

Kayilai Malai (Sambo) 

Annaikkoru Malaiyunndu 

Ezhumalai (Hari) 

Annanukkoor Malaiyunndu 

Pazhani Malai (Guha) 

Ayyappanin Malaiyo 

Sabari Malai (Swami)


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 



Thandhaikkoru Peyarunndu 

Shiva sambo (Sambo) 

Annaikkoru Peyarunndu 

Narayana (Hari) 

Annanukkoor Peyarunndu 

Arohara (Guha)

Ayyanukkor Peyarunndu 

Saranam Ayya (Swami)


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Thandhai aniyum udai 

Puli thollu (Sambo)

Annai aniyum udai 

Peethambaram (Hari) 

Annan aniyum udai 

Kaavi Udai (Guha)

Ayyan aniyum udaiyo 

Neela 


Saranam Saranam Saranam Ayya

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Thandhaikkoru Vaahanam 

Nandhi undu (Sambo) 

Annaikkoru Vaahanam 

Garudan undu (Hari) 

Annanukkoor Vaahanam 

Mayilum undu (Guha)

Ayyanukkor Vaahanam 

Puliyum undu (Swami) 


Saranam Saranam Saranam Ayya

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Thandhaikkoru Ayutham 

Soolam undu (Sambo) 

Annaikkoru Ayutham 

Chakram undu (Hari)

Annanukkoor Ayutham 

Velum undu (Guha)

Ayyanukkor Ayutham 

Villum undu (Swami) 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya

 

Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Thandhaikkoru Viratham 

Sivaraathiri (Sambo) 

Annaikkoru Viratham 

Ekadasi (Hari)

Annanukkoor Viratham 

Kandha Sashti (Guha)

Ayyanukkor Viratham 

Sankaranthi (Swami)


Saranam Saranam Saranam Ayya  

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Thandhaikkoru Attamunndu 

Shiva Thandavam (Sambo) 

Annaikkoru Attamunndu 

Mohini Attam (Hari)

Annanukkoor Attamunndu 

Kavadi Attam (Guha)

Ayyanukkor Attamunndu 

Pettai Thullal (Swami)


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Thandhaikkoru Pattumunndu 

Thevaaram (Sambo) 

Annaikkoru Pattumunndu 

Dhivya prabandham (Hari) 

Annanukkoor Pattumunndu 

Sasthi Kavacham (Guha) 

Ayyanukkor Pattumunndu

Pallikattu (Swami) 


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya


Saranam Saranam Saranam Ayya 

Swamiye Saranam Saranam Ayya 


Conclusion – A Song of Faith and Devotion


“தந்தைக்கொரு மலை உண்டு கயிலை மலை” என்பது வெறும் பாடல் அல்ல. அது, ஐயப்ப சுவாமியின் மகத்துவத்தையும், பக்தர்களின் அன்பையும், சபரிமலை யாத்திரையின் ஆன்மீகச் சாரத்தையும் வெளிப்படுத்தும் பாடல். இந்தப் பாடல் ஒவ்வொரு பக்தனுக்கும் ஒரு ஆன்மீகப் பயணத்தின் தெய்வீக நினைவாக உள்ளது.


கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.
Table of Contents
ki ui